Đảng CS LB Nga: Tuyên bố về việc công nhận hai vùng tự trị Donetsk và Luhansk

LTS: Trong nỗ lực giúp độc giả tiếp cận và hiểu hơn về tình hình hiện tại trong cuộc xung đột Nga-Ukraine, chúng tôi biên dịch một số tư liệu là tuyên bố của các ĐCS cũng như bài báo mác-xít về vấn đề này.

Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Tuyên bố về việc công nhận hai nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk

Hoàng Minh

Từ Solidnet

Tuyên bố Đặc biệt

Tình hình xung quanh Ukraine đã xấu đi đáng kể trong những tuần qua. Một loạt cáo buộc về ý định chiếm đóng vùng đất đó đã được đưa ra nhằm vào Nga. Nguyên nhân thực sự của cuộc khủng hoảng là do những kẻ giật dây Hoa Kỳ của giới lãnh đạo Kiev và băng đảng Bandera đang dai dẳng tìm cách tạo ra cuộc tắm máu ở Donbass. Để theo đuổi các mục tiêu địa chính trị của mình, chúng lại chuẩn bị cho giai đoạn đổ máu.

Phương Tây dứt khoát từ chối việc quân đội Ukraine tập trung ở biên giới với Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk. Trên thực tế, tất cả các đơn vị chiến đấu của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã được triển khai ở đó: 125.000 binh sĩ và sĩ quan. Trọng pháo và thiết giáp đang được chuyển đến đó. Các cuộc trinh sát trên không liên tục diễn ra. Tất cả các dấu hiệu cho thấy một chiến dịch tấn công chống lại hai nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk đang được chuẩn bị.

Nhóm quân Xô-viết gần biên giới Ukraine, thậm chí theo số liệu của Mỹ, không quá 100.000 người. Ukraine có 125.000 quân ở khu vực Donbass. Kiến thức quân sự cơ bản nói rằng cần có ưu thế gấp ba lần để thực hiện một chiến dịch tấn công thành công. Vậy, ai đang đe dọa ai?

Lầu Năm Góc và thậm chí cả Bộ tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine nói rằng họ không nhận thấy dấu hiệu của một cuộc xâm lược sắp xảy ra. Tình báo Mỹ, nhục nhã khi bị vạch trần sự dối trá về việc Iraq sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt, dường như không thích thú với viễn cảnh bị làm nhục một lần nữa. Nhưng điều này không làm nản lòng các chính trị gia phương Tây, những người thường bỏ qua những điều hiển nhiên. Một “cuộc chiến tranh hỗn hợp”, với việc sử dụng lời vu khống, thu thập dữ kiện và thông tin sai lệch đang được dấy lên chống lại Nga.

Đúng, nước Nga có lợi ích trong toàn bộ không gian hậu Xô-viết. Ở Ukraine cũng có. Đó là những lợi ích của hòa bình và quan hệ láng giềng tốt đẹp, cuộc sống yên bình và tôn quý của công dân, phát triển kinh tế và hợp tác văn hóa.

Trong khi đó phương Tây ở Ukraine tìm kiếm sự ủng hộ từ những giới phản động nhất. Những kẻ tiền nhiệm của phe Bandera ngày nay là nguyên nhân trực tiếp gây ra tội ác diệt chủng các dân tộc Nga và Ukraine trong Thế chiến thứ hai. Các đơn vị trừng trị của chúng cùng với Đức Quốc xã đã tổ chức những cuộc tàn sát dân chúng khủng khiếp trong vùng Byelorussia, thiêu sống dân cư hàng trăm ngôi làng. Ngày nay, phe nhóm ghê tởm với chủ nghĩa bài Nga và bài Do Thái hung hãn này đang được các chính trị gia phương Tây ủng hộ.

Hơn 600.000 người ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk đã được cấp quốc tịch Nga. Đất nước chúng ta chịu trách nhiệm trực tiếp về an ninh cho họ. Chúng ta không thể để những người này trở thành nạn nhân nếu những kẻ côn đồ Bandera di chuyển đến. Nga đã chứng kiến rất nhiều minh chứng về hành động của chúng. Hậu quả của cuộc bắn phá dã man vào các thị trấn và làng mạc của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk là hơn 15.000 thường dân đã chết. Hàng chục ngàn đàn ông và phụ nữ, người già và trẻ em đã bị thương. Hàng trăm người đã trở thành người tị nạn.

Đảng Cộng sản Liên bang Nga và các đồng minh của chúng ta đã kiên định lập trường của mình. Chúng ta đã tuyên bố điều đó vào ngày 24 tháng 4 năm 2021 trong Lời kêu gọi “Gửi đến những người anh em của Ukraine” của ta. Chúng ta đã tái khẳng định điều đó trong lời kêu gọi “Nhân danh tình đồng chí thiêng liêng” gần đây của Ban chấp hành trung ương của đảng ta đối với những người anh em Ukraine của chúng ta. Các dân tộc của Nga và Ukraine không cần chiến tranh. Nó đi ngược lại lợi ích chính của châu Âu. Nhưng các nhà chức trách của Hoa Kỳ cần nó.

Washington đã bị đánh bại trong tất cả các cuộc chiến tranh của những thập kỷ trước. Triều Tiên, Việt Nam, Iraq, Afghanistan chỉ là một số quốc gia mà Mỹ đã tiến hành các cuộc chiến tranh và thua cuộc một cách vô nghĩa. Bây giờ bọn họ tiến hành các cuộc chiến tranh ủy nhiệm. Lần này, người Mỹ muốn sử dụng người Ukraine làm “tốt thí” (cannon fodder). Che chở về mặt chính trị, cung cấp vũ khí, gửi các chuyên gia quân sự phương Tây – tất cả những điều này đang công khai thúc đẩy chính quyền Kiev tiến tới một cuộc phiêu lưu quân sự.

Các chiến lược gia Mỹ không chỉ có Nga và Ukraine mà còn có cả châu Âu trong tầm ngắm của họ. Hoa Kỳ đang tìm kiếm các biện pháp trừng phạt cứng rắn chống lại đất nước của chúng ta bằng cách sử dụng “lá bài Ukraine”. Điều này đánh dấu một giai đoạn mới trong cuộc đấu tranh chống lại đối thủ kinh tế của họ, Liên minh châu Âu. Mức độ giao thương của Mỹ với Nga rất thấp. Nhưng châu Âu có quan hệ kinh tế và thương mại rộng rãi và có lợi với nước ta. Xung đột quân sự với Nga có thể khiến Washington buộc các nước châu Âu phải chịu thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Bảo vệ Ukraine không phải là mục tiêu mà những nhà toàn cầu hóa của Mỹ tự đặt ra cho họ. Họ muốn đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách khai thác đường ống dẫn khí Nord Stream-2 và khiến nền kinh tế của EU phụ thuộc vào khí đốt hóa lỏng đắt đỏ. Đây là nguyên nhân sâu xa dẫn đến cuộc khủng hoảng quân sự xung quanh Ukraine hiện nay.

Nước Nga cuối cùng cũng đang trên đường từ bỏ chính sách quỵ lụy phương Tây đầy nguy hại. Những ai muốn hiểu điều gì đang thực sự xảy ra có thể đọc bài thơ “Gửi những kẻ vu khống nước Nga” của Pushkin. Khi ấy, gần hai trăm năm trước, mục tiêu của các cường quốc phương Tây đối với các dân tộc của chúng ta và tình anh em Slavic đã rõ ràng. Điều này có nghĩa là ngày nay điều cực kỳ quan trọng là phải thể hiện ý chí mạnh mẽ như đã từng được thực hiện vào năm 2008 khi chúng ta ủng hộ các dân tộc Abkhazia và Nam Ossetia và một lần nữa khi chúng ta ủng hộ các chính phủ hợp pháp của Syria, Belarus và Kazakhstan. Đã đến lúc thể hiện dũng khí ở Donbass.

Chúng ta bị bao quanh bởi những nhà nước không thân thiện. Chúng ta thông thể rút lui và cũng không có chỗ nào để rút lui. Phương Tây phải nhận thức được quyết tâm của Nga trong việc bảo vệ lợi ích quốc gia và những người bạn của đất nước này.

Không cần phải nói, quần chúng ở nước ta chỉ có thể được bảo vệ thông qua một sự thay đổi cơ bản trên con đường phát triển của nó. Đảng Cộng sản Liên bang Nga bác bỏ đường lối kinh tế xã hội hiện tại và đề xuất một chương trình chuyển đổi riêng “Mười bước hướng tới Sức mạnh của Nhân dân” và phục hưng xã hội chủ nghĩa. Nhưng một số vấn đề phải được giải quyết ngay lập tức. Chúng ta sẵn sàng hỗ trợ các biện pháp kiên quyết của các cơ quan chức năng của chúng ta trong việc bảo vệ an ninh của Nga và các công dân của chúng ta tại các nước Cộng hòa Nhân dân vùng Donbass. Bắt đầu từ năm 2014, chúng ta đã liên tục kêu gọi công nhận chính thức Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk. Tiếng nói của hàng triệu người dân của họ đã được nghe thấy to và rõ ràng trong cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 5 năm 2014. Nó phải được lắng nghe!

Chính phủ phương Tây và chư hầu Kiev của họ đã chà đạp các Hiệp định Minsk. Vào thời điểm cực kỳ quan trọng này trong lịch sử của mình, chúng ta kêu gọi các đại biểu của Duma Quốc gia, bất kể đảng phái của họ, ủng hộ sáng kiến của chúng ta về việc Liên bang Nga chính thức công nhận Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk.

Chúng ta không thể nào chịu đựng được những hành động khiêu khích nguy hiểm nữa. Nước Nga không thể cho phép sự chiếm đóng các thành phố và làng mạc của hai nước cộng hòa nhân dân, chúng ta không có quyền ngó lơ nguy cơ tàn sán dân thường bởi bọn Bandera điên cuồng, theo sau là sự dung túng của NATO. Những kẻ gây hấn nên nhớ đế câu cách ngôn từ xa xưa: Ai nâng gươm sẽ chết bởi gươm. Đã đến lúc phủ định một cách chắc chắc đối với bất cứ cuộc phiêu lưu quốc tế nào!

Chủ tịch BCH Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Gennady Zyuganov

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s